Nẹp Nhôm Giá Rẻ-Nẹp Trang Trí, Nẹp Đồng
Nẹp Nhôm Giá Rẻ-Nẹp Trang Trí, Nẹp Đồng
Nẹp Nhôm Giá Rẻ-Nẹp Trang Trí, Nẹp Đồng
Trong loạt bài tiếp tục của chúng tôi về các câu hỏi thường gặp, bài đăng tiếp theo trên blog của chúng tôi là về nơi thường xuyên ẩm ướt trong nhà bạn: Phòng tắm. Như nhiều bạn đã biết, độ ẩm là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về môi trường đối với ngôi nhà.
 
 
Mở đầu giải đáp câu hỏi,
 
Trong loạt bài tiếp tục của chúng tôi về các câu hỏi thường gặp, bài đăng tiếp theo trên blog của chúng tôi là về nơi thường xuyên ẩm ướt trong nhà bạn: Phòng tắm. Như nhiều bạn đã biết, độ ẩm là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về môi trường đối với ngôi nhà. Như tôi đã nêu trước đây, một con số quan trọng là hoạt độ nước (aw) (aw x 100 =% độ ẩm tương đối ở trạng thái cân bằng) và aw vật liệu càng lâu trên 0,75 thì nguy cơ nấm phát triển càng lớn. Chúng tôi có một căn phòng có rất nhiều nước và độ ẩm. Đầu tiên, chúng ta cần đảm bảo nước vẫn còn trong vòi hoa sen. Vòi hoa sen có được đóng kín đúng cách không, cửa / rèm tắm có giữ nước ở nơi cần thiết không, có hệ thống thông gió thích hợp trong phòng tắm không? Những điều này sẽ giúp ngăn chặn các vấn đề chỉ xảy ra với khu vực tắm vòi sen. Tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về hai mục. Những vi sinh vật nào có khả năng sống trong vòi hoa sen của bạn và thứ hai có thể làm gì với nó.
 
Các sinh vật có thể xâm nhập vào vòi hoa sen của bạn có hai loại chính là vi khuẩn và nấm mốc. 
 
1. Các loài vi khuẩn phổ biến nhất thuộc về Actinobacteria, Alphaproteobacteria, Bacteroidetes và Mycobacteria không lao. Trong một bài báo gần đây của Moat và các cộng sự, họ đã xem xét các mẫu từ bốn ngôi nhà khác nhau. Họ phát hiện ra rằng phần lớn vi khuẩn được tìm thấy là từ họ Alpha Proteobacteria 
 
2. Trong một nghiên cứu khác của Adams và cộng sự, họ xem xét vi khuẩn trên cả nhà bếp cũng như bề mặt phòng tắm
 
Hình 1: Các họ vi khuẩn được tìm thấy trong vòi hoa sen của các ngôi nhà khác nhau.
 
Về nấm mốc độc hại, chúng tôi may mắn là không có nhiều xenlulo được tìm thấy trong vòi hoa sen. Như đã đề cập trong blog trước đây của tôi về cách xử lý tại nhà, nấm mốc cần xenlulo để sống. Xenlulo thường được tìm thấy trong gỗ, ván sợi, bụi, thạch cao và giấy. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ nước trong vòi hoa sen và giảm độ ẩm trong phòng tắm. Tuy nhiên, có những loại nấm mốc khác, có thể có nhiều màu sắc khác nhau, có thể phát triển trên khuôn đúc, tấm vải hoặc rèm tắm. Những loại này có thể không tạo ra độc tố nhưng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe thông qua phản ứng histamine. Dưới đây là các loại tôi để chống nấm mốc trong vòi hoa sen:
 
Hình 2: Biểu đồ lấy mẫu vi khuẩn trong phòng tắm
 
  • Thực hành thông gió tốt. Bật quạt thông gió khi tắm và để trong 30 phút sau đó.
  • Giữ cửa sổ phòng tắm mở khi tắm.
  • Sử dụng rèm tắm và thay rèm thường xuyên. Đảm bảo rằng rèm hoặc tấm lót bằng nhựa của bạn được nhét vào bồn tắm. 
  • Nên thay những tấm lót nhựa có dấu hiệu bị nấm mốc.
  • Xử lý màng sinh học trong cống rãnh. 
  • Một nguồn cung cấp cellulose cho nấm mốc có thể là lông trên cơ thể, dầu và các mảnh vụn xà phòng tích tụ trong ống thoát nước của vòi hoa sen. 
  • Sử dụng một dụng cụ để nhổ lông mắc trong cống và đổ giấm xuống cống hàng tuần có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành bào tử.
  • Xịt lần cuối: Sau khi tắm, lau sạch toàn bộ vòi hoa sen bao gồm cả chai xà phòng và chai dầu gội của bạn.
  • Không có thảm chống trượt cốc hút. Nấm mốc và vi khuẩn thích phát triển trên những thứ này. Chúng khó làm sạch và đọng nước.
 
Tôi hi vọng cái này giúp được. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi
 

Danh sách tài nguyên

 
Nielsen, K.F., Holm, G., Uttrup, L.P. & Nielsen, P.A. Nấm mốc phát triển trên vật liệu xây dựng trong điều kiện ít nước Ảnh hưởng của độ ẩm và nhiệt độ đến sự phát triển của nấm và quá trình trao đổi chất thứ cấp. Điều hòa sinh học quốc tế & phân hủy sinh học 54, 325-336 (2004).
Moat, J., Rizoulis, A., Fox, G. & Upton, M. Màng sinh học sen vòi trong nước chứa các loài nấm có khả năng gây nhiễm trùng cơ hội. J Sức khỏe Nước 14, 727-737 (2016).
Adams, R.I. và cộng sự. Vi sinh vật và các hóa chất dễ bay hơi và hòa tan liên quan trên bề mặt gia đình ẩm ướt định kỳ. Microbiome 5, 128 (2017).
 
 
Đó là tất cả thông tin chúng tôi chia sẽ với bạn, với mong muốn giúp bạn bổ sung kiến thức về những vật dụng và môi trường sống xung quanh bạn. Về chúng tôi công ty Thời Đại Mới chuyên chung cấp các loại nẹp trang trí như nẹp nhôm, nẹp đồng, nẹp inox,…
 
Danh mục sản phẩm
INOX SÓNG NƯỚC TRẮNG GƯƠNG INOX SÓNG NƯỚC TRẮNG GƯƠNG
INOX SÓNG NƯỚC VÀNG GƯƠNG INOX SÓNG NƯỚC VÀNG GƯƠNG
INOX SÓNG NƯỚC XANH GƯƠNG INOX SÓNG NƯỚC XANH GƯƠNG
INOX SÓNG NƯỚC HỒNG GƯƠNG INOX SÓNG NƯỚC HỒNG GƯƠNG
INOX SÓNG NƯỚC ĐEN GƯƠNG INOX SÓNG NƯỚC ĐEN GƯƠNG
LEN NHÔM CHÂN TƯỜNG LEN NHÔM CHÂN TƯỜNG
NẸP NHÔM LUỒN DÂY ĐIỆN ND40 NẸP NHÔM LUỒN DÂY ĐIỆN ND40
NẸP NHÔM LUỒN DÂY ĐIỆN MPK60 NẸP NHÔM LUỒN DÂY ĐIỆN MPK60
NẸP NHÔM CẦU THANG MẶT BẰNG NẸP NHÔM CẦU THANG MẶT BẰNG
NẸP NHÔM CẦU THANG L44X25MM NẸP NHÔM CẦU THANG L44X25MM
NẸP NHÔM NỐI SÀN NHỰA NẸP NHÔM NỐI SÀN NHỰA
NẸP INOX CẦU THANG ICT40MM NẸP INOX CẦU THANG ICT40MM
Xem thêm
Nẹp inox mạ vàng trần thạch cao
Nẹp inox mạ vàng trần thạch cao
Trong thiết kế và trang trí khu vực trần nhà, việc sử dụng các vật liệu và phụ kiện cao cấp không chỉ mang lại vẻ đẹp tinh tế mà...
Thi công nẹp inox trần thạch cao
Thi công nẹp inox trần thạch cao
Trong lĩnh vực thi công và trang trí nội thất, nẹp inox trần thạch cao đã và đang khẳng định vị thế của mình như một giải pháp ưu việt...
Nẹp nhôm đi dây điện
Nẹp nhôm đi dây điện
Nẹp nhôm đi dây điện là một giải pháp tuyệt vời để quản lý hệ thống dây điện trong các công trình xây dựng. Chúng...
Giá nẹp inox vàng
Giá nẹp inox vàng
Nẹp inox vàng không chỉ là một phụ kiện trang trí mà còn là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất hiện đại. Với vẻ...
Báo giá nẹp inox trang trí
Báo giá nẹp inox trang trí
Bạn đang tìm kiếm giải pháp hoàn hảo để tạo điểm nhấn cho không gian nội thất? Muốn che đi các khớp nối hay vết hở thiếu thẩm mỹ trong...
  • Currently 4.00/5
4.05 sao của 1 đánh giá
Có nấm mốc trong vòi hoa sen không? Các câu hỏi thường gặp
Có nấm mốc trong vòi hoa sen không? Các câu hỏi thường gặp
Tin tức 0944 20 99 55 Tư vấn miễn phí 20/62 Hồ Đắc Di - P Tây Thạnh - Tân Phú - TP.HCM
Gọi điện0944 20 99 55 Gọi điện093 689 2468