Nẹp Nhôm Giá Rẻ-Nẹp Trang Trí, Nẹp Đồng
Nẹp Nhôm Giá Rẻ-Nẹp Trang Trí, Nẹp Đồng
Nẹp Nhôm Giá Rẻ-Nẹp Trang Trí, Nẹp Đồng
Hướng dẫn tìm hiểu về nẹp nhôm Link
1. Nẹp nhôm là gì? Chi tiết
2. Các nẹp nhôm được tạo ra như thế nào? Chi tiết
3. Hình dạng kết cấu của các loại nẹp nhôm Chi tiết
4. Đặc tính của các loại nẹp nhôm Chi tiết
5. Nẹp nhôm trong sản xuất công nghiệp Chi tiết
Sản phẩm của bài viết Chi tiết
Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất nhôm, Công ty TNHH TM XD Nội Thất Thời Đại Mới là nhà cung cấp dịch vụ trọn gói về các loại nẹp nhôm. Nếu bạn là khách hàng đang tìm kiếm các giải pháp kim loại bao gồm các yêu cầu độ bền nhẹ, khả năng chống ăn mòn, độ dẫn điện và các đặc tính đặc biệt khác để sử dụng nẹp trang trí trong mọi không gian thì bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn nhờ sự hiểu biết về các đặc tính khác nhau của các loại nẹp nhôm và các ứng dụng công nghiệp của các loại nẹp này.
 
 

1. Nẹp nhôm là gì?

Nẹp nhôm là một loại nhôm đùn đặc biệt được sử dụng cho nhiều ứng dụng vào kết cấu thiết kế. Các đặc điểm cơ bản của một nẹp nhôm thông thường bao gồm hai mặt bích nhô ra từ một mặt của tấm lưới thường giống chữ C và nhiều biến thể khác trong mặt cắt ngang.
 
Hướng dẫn tìm hiểu về nẹp nhôm
 

2. Các nẹp nhôm được tạo ra như thế nào?

Sự hình thành các loại nẹp nhôm là kết quả của việc ép nguyên liệu nhôm tròn - được gọi là phôi hoặc bản ghi - thông qua một khuôn hình nẹp bằng cách sử dụng ram áp suất cao.
Có hai loại phương pháp đùn chính: trực tiếp và gián tiếp. Đùn trực tiếp cố định khuôn tại chỗ trong khi ram ép phôi qua khuôn rỗng. Đùn ép gián tiếp giữ cho phôi thép đứng yên trong khi ép khuôn, trong một thanh rỗng, dọc theo chiều dài của nó.
 
Hướng dẫn tìm hiểu về nẹp nhôm
 
Ba quy trình khác nhau này có thể được áp dụng cho một trong hai phương pháp:
 • Đùn nóng: Quá trình ép đùn diễn ra sau khi nguyên liệu nhôm được làm nóng đến mức dẻo hoàn toàn (vượt quá phạm vi từ 800º đến 1800º F, tùy thuộc vào thành phần hợp kim), thường được thực hiện trong môi trường chân không để ngăn chặn quá trình oxy hóa.
 • Đùn lạnh: Quá trình xử lý phôi thành các hình dạng đùn diễn ra ở hoặc gần nhiệt độ phòng.
 • Đùn ấm: Quá trình đùn xảy ra sau khi gia nhiệt kho đến nhiệt độ từ 800º đến 1800º F, tùy thuộc vào thành phần hợp kim.
Việc ép thẳng các đùn nhôm trên máy cáng tuân theo quá trình hình thành, giúp chúng luôn sẵn sàng để vận chuyển và sử dụng.
 
Hướng dẫn tìm hiểu về nẹp nhôm
 

3. Hình dạng kết cấu của các loại nẹp nhôm

Thiết kế khuôn của nẹp xác định các hình dạng khác nhau có sẵn thông qua quá trình đùn, hình dạng có thể được thiết kế từ đơn giản cho đến phức tạp. Đối với các mục đích kết cấu, đùn nẹp nhôm thường có một trong bảy hình dạng sau:
 • Nẹp nhôm góc tròn
 • Nẹp nhôm góc vuông
 • Nẹp nhôm chữ T
 • Nẹp nhôm chữ F
 • Nẹp nhôm chữ U

Hướng dẫn tìm hiểu về nẹp nhôm

Hướng dẫn tìm hiểu về nẹp nhôm
 

4. Đặc tính của các loại nẹp nhôm

Một số tính năng phân biệt của các loại nẹp nhôm làm cho chúng trở thành một giải pháp có giá trị cho một loạt các ứng dụng vì nhiều lí do sau:
 • Độ dẫn điện và dẫn nhiệt cao: Tính chất dẫn điện của nhôm gấp đôi so với các loại nẹp đồng trang trí theo cùng trọng lượng, làm cho nó trở thành vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong các đường dây điện trên không công suất lớn.
 • Nhẹ nhưng chịu được tải trọng cao: Nhôm có tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, làm cho nó trở thành giải pháp tốt nhất khi việc chịu tải trọng nhẹ là một thách thức.
 • Truyền nhiệt và che chắn: Trong đó trọng lượng và độ cứng là những yếu tố cần cân nhắc chính (các ứng dụng hàng không vũ trụ), tính chất truyền nhiệt và che chắn của nhôm giữ lợi thế hơn so với các tấm chắn bằng đồng.
 • Chống ăn mòn và rỉ sét: Khi tiếp xúc với không khí, nhôm tạo thành một lớp phủ oxit bảo vệ nó khỏi bị gỉ và ăn mòn, được tăng cường thông qua quá trình anot hóa nếu cần thiết.

Hướng dẫn tìm hiểu về nẹp nhôm

 • Không có từ tính: Trong các ứng dụng mà các tính chất từ tính của vật liệu tạo ra các vấn đề, các đặc tính phi từ tính của nhôm đặc biệt có giá trị.
 • Không đánh lửa: Bởi vì nó không phát ra tia lửa, nhôm thường là giải pháp tốt nhất cho các ứng dụng dễ cháy hoặc nổ, nó an toàn hơn các vật liệu kim loại khác.
 • 100% có thể tái chế: Trong quá trình tái chế, nhôm là vật liệu nguyên sinh mà không bị phân huỷ. Ngoài ra, tái chế nhôm chỉ yêu cầu 5% năng lượng đầu vào cần thiết để xử lý nguyên liệu thô.
 • Độc tính thấp và khả năng đàn hồi cao là những đặc tính khác của vật liệu đặt các loại nẹp nhôm trong số các lựa chọn hàng đầu.
Người dùng có các ứng dụng được hưởng lợi từ bất kỳ tính năng nào trong số này sẽ tìm đến các nẹp nhôm để có giải pháp tốt nhất.
 
Hướng dẫn tìm hiểu về nẹp nhôm
 

5. Nẹp nhôm trong sản xuất công nghiệp

Lựa chọn nguyên liệu là một thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất nhiều loại sản phẩm. Các thuộc tính được đề cập ở trên cung cấp các giải pháp đầy đủ hoặc vượt trội cho các thách thức khác nhau từ các ứng dụng trong các ngành khác nhau bao gồm:
 • Các đặc tính của nhôm khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu trong việc xây dựng các tòa nhà cao tầng và cầu, chẳng hạn như Tòa nhà Empire State, Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc và Trung tâm Thủy sinh Zaha Hadid London.
 • Trước khi phát minh ra máy bay, zeppelin chứa một lượng lớn nhôm. Ngày nay, các hợp kim khác nhau của nhôm có mặt trong thân máy bay, dụng cụ và thiết bị trên khắp máy bay và tàu vũ trụ.
Hướng dẫn tìm hiểu về nẹp nhôm
 • Các đặc tính của nhôm làm cho các nẹp nhôm trở thành giải pháp lý tưởng cho máy X-quang, thiết bị lọc máu, giường bệnh, ghế nha sĩ và xe lăn.
 • Các nẹp nhôm được sử dụng trong kết cấu khung gầm, cũng như kết cấu cửa, trần nhà, nẹp cầu thang, thân và mui xe…
 • Các nẹp nhôm cho phép xây dựng các đoàn tàu đi lại trọng lượng nhẹ hơn và máy bay thương mại cũng như các đường dốc và thiết bị chất hàng được sử dụng trong ngành vận tải biển của ngành.
Các ngành công nghiệp này đại diện cho một loạt các ứng dụng đáng kể cho các loại nẹp nhôm, nhưng việc sử dụng chúng đang mở rộng trong các ngành công nghiệp khác vì các đặc tính của nhôm cung cấp giải pháp tốt nhất cho nhiều thách thức mới.
 
Hướng dẫn tìm hiểu về nẹp nhôm
 
Liên hệ với chúng tôi
Một loạt các đặc tính của nó như chống ăn mòn, tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, khả năng tái chế và dẫn điện và nhiệt cao làm cho các loại nẹp nhôm trở thành giải pháp phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau. CÔNG TY TNHH TM XD NỘI THẤT THỜI ĐẠI MỚI sản xuất cả các loại nẹp nhôm tiêu chuẩn và các loại nẹp được thiết kế tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như kỹ thuật, thiết kế và các dịch vụ cửa hàng bổ sung.
Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0944 20 99 55 hoặc 093 689 2468 để biết thêm thông tin về hàng loạt giải pháp mà chúng tôi cung cấp hoặc yêu cầu báo giá cho dự án tiếp theo của bạn.
 
Danh mục sản phẩm
INOX SÓNG NƯỚC TRẮNG GƯƠNG INOX SÓNG NƯỚC TRẮNG GƯƠNG
INOX SÓNG NƯỚC VÀNG GƯƠNG INOX SÓNG NƯỚC VÀNG GƯƠNG
INOX SÓNG NƯỚC XANH GƯƠNG INOX SÓNG NƯỚC XANH GƯƠNG
INOX SÓNG NƯỚC HỒNG GƯƠNG INOX SÓNG NƯỚC HỒNG GƯƠNG
INOX SÓNG NƯỚC ĐEN GƯƠNG INOX SÓNG NƯỚC ĐEN GƯƠNG
LEN NHÔM CHÂN TƯỜNG LEN NHÔM CHÂN TƯỜNG
NẸP NHÔM LUỒN DÂY ĐIỆN ND40 NẸP NHÔM LUỒN DÂY ĐIỆN ND40
NẸP NHÔM LUỒN DÂY ĐIỆN MPK60 NẸP NHÔM LUỒN DÂY ĐIỆN MPK60
NẸP NHÔM CẦU THANG MẶT BẰNG NẸP NHÔM CẦU THANG MẶT BẰNG
NẸP NHÔM CẦU THANG L44X25MM NẸP NHÔM CẦU THANG L44X25MM
NẸP NHÔM NỐI SÀN NHỰA NẸP NHÔM NỐI SÀN NHỰA
NẸP INOX CẦU THANG ICT40MM NẸP INOX CẦU THANG ICT40MM
Xem thêm
Top 6 mẫu nẹp inox trang trí trần đẹp nhất 2024
Top 6 mẫu nẹp inox trang trí trần đẹp nhất 2024
Trang trí căn nhà sao cho luôn hiện đại và sạch đẹp luôn là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên không gian sống thoải mái cho...
TOP những mẫu nẹp nhôm 25MM
TOP những mẫu nẹp nhôm 25MM
Nẹp nhôm là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong các công trình xây dựng và trang trí nội thất, đóng vai trò...
Kích thước các loại nẹp inox cầu thang trang trí thông dụng
Kích thước các loại nẹp inox cầu thang trang trí thông dụng
Bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết về kích thước của các loại nẹp inox dùng để trang trí cầu thang? Đúng chỗ rồi đấy! Trong bài...
4 Ứng dụng cực kỳ tinh tế của nẹp nhôm trong trang trí nhà cưa
4 Ứng dụng cực kỳ tinh tế của nẹp nhôm trong trang trí nhà cưa
Trong không gian sống hiện đại, mỗi chi tiết nhỏ đều có thể tạo nên sự khác biệt lớn về thẩm mỹ và chức năng.Nẹp nhôm, với sự đa dạng...
TOP những mẫu nẹp nhôm 20MM
TOP những mẫu nẹp nhôm 20MM
Bạn đang tìm kiếm giải pháp hoàn hảo để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình? Nẹp nhôm 20MM không chỉ là một phụ kiện trang...
 • Currently 5.00/5
5.05 sao của 1 đánh giá
Hướng dẫn tìm hiểu về nẹp nhôm
Hướng dẫn tìm hiểu về nẹp nhôm
Tin tức 0944 20 99 55 Tư vấn miễn phí 20/62 Hồ Đắc Di - P Tây Thạnh - Tân Phú - TP.HCM
Gọi điện0944 20 99 55 Gọi điện093 689 2468