• 0944 20 99 55
 • 093 689 2468
 • Nẹp Nhôm Giá Rẻ-Nẹp Trang Trí, Nẹp Đồng
  Nẹp Nhôm Giá Rẻ-Nẹp Trang Trí, Nẹp Đồng
  Nẹp Nhôm Giá Rẻ-Nẹp Trang Trí, Nẹp Đồng
  Đồng thau là một trong những kim loại sang trọng tuyệt vời, cùng với đồng đỏ và đồng đen. Nó được coi là một vật liệu xây dựng kiến trúc sang trọng và vượt thời gian - hay là? Trên mạng, có vẻ như tất cả mọi người từ các hoc sinh, sinh viên khoa học đến các kiến trúc sư khách sạn năm sao đều vấp phải cùng một câu hỏi: "Đồng thau có bị gỉ không?"
   
   
  Trước hết, hãy biết rằng đồng thau là hợp kim của đồng và kẽm . Nó là kim loại sáng, khá cứng và sáng bóng. Không có gì ngạc nhiên khi nó được yêu thích vì tiềm năng trang trí và khả năng thiết kế kim loại kiến trúc. (Thêm vào đó, nó rẻ hơn vàng.)
   
  Chúng tôi đã đề cập đến đồng thau rất cứng, nhưng nó vẫn mềm hơn đồng đen (hợp kim của đồng và thiếc). Độ mềm so sánh này giúp đồng thau dễ cắt, tạo hình và dũa hơn .. vậy cho nên đồng thau tấm hay các loại nẹp đồng trang trí khác đề rất được ưa chuộng.
  Với những kiến thức cơ bản về đồng thau, chúng ta hãy kết thúc cuộc tranh luận về "gỉ" cho tốt .

  ĐỒNG THAU CÓ BỊ GỈ KHÔNG, HAY NÓ LÀ MỘT VẬT LIỆU XÂY DỰNG KIẾN TRÚC VƯỢT THỜI GIAN?

  Vâng, tùy thuộc vào cách bạn định nghĩa "gỉ", câu trả lời là có và không.
   
  1. Merriam-Webster định nghĩa gỉ là “lớp phủ màu đỏ, giòn được hình thành trên sắt, đặc biệt là khi bị độ ẩm tấn công về mặt hóa học, và được cấu tạo chủ yếu từ oxit sắt ngậm nước.”
   
  2. Tuy nhiên… Merriam cũng chấp nhận định nghĩa thứ hai: “một lớp phủ tương đương được tạo ra trên một kim loại không phải là sắt do ăn mòn”.
   
  Vật liệu xây dựng kiến trúc: đông thau có gỉ hay không?
   
  Để biết một manh mối khác, hãy chuyển sang biểu tượng nguyên tố cho sắt - “Fe”, đây là nơi bạn nhận được các từ “ferrous” và “ferric” ( hai trạng thái oxi hóa của sắt ). Nếu một kim loại không chứa sắt, nó không thể tạo ra oxit sắt (hay còn gọi là gỉ). Vì vậy, đồng thau không thể "gỉ" theo các tiêu chuẩn của Định nghĩa số 1 ở trên.
   
  (Mặt khác, thép bị gỉ vì nó chứa sắt.)
  Điều này không có nghĩa là các kim loại ngoài thép và sắt thẳng cũng không thể bị ăn mòn. Đồng thau trên thực tế có ăn mòn - nó thường không được gọi là "gỉ" trong cuộc thảo luận trên. Điều đó nói rằng, người ta có thể tranh luận rằng đồng thau phù hợp với tiêu chí của Định nghĩa số 2. Chỉ cần biết rằng ăn mòn không nhất thiết = gỉ.
   
  Mọi người đều có thể đồng ý một điều: Đồng thau sẽ trải qua hiệu ứng thay đổi màu sắc “gỉ” khi nó bị oxy hóa trong một thời gian dài. Quá trình này tăng tốc khi đồng thau của bạn tiếp xúc nhiều hơn với các nguyên tố.
   
  Lớp phim xuất hiện tự nhiên này không phải lúc nào cũng là điều xấu - màu xanh lam thực sự cực kỳ hấp dẫn đối với nhiều kiến trúc sư . Màu sắc của đồng thau tươi có thể thay đổi tùy thuộc vào loại bạn chọn, có nghĩa là màu gỉ cũng có thể thay đổi một chút.
  Lưu ý rằng đồng thau (và đồng đen) có khả năng chống oxy hóa cao hơn một chút so với đồng đỏ , một loại “kim loại đỏ” thường được yêu cầu khác.
   
  Vật liệu xây dựng kiến trúc: đông thau có gỉ hay không?
   

  CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN 'GỈ SÉT'… HOẶC, ĂN MÒN TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY

  Dự án của bạn sẽ được tiến hành xây dựng bên trong hay bên ngoài? Điều này tạo nên sự khác biệt lớn đối với các vật liệu xây dựng chống ăn mòn, và một vật dụng bằng đồng thau nằm trong một tòa nhà khô ráo sẽ giữ được độ sáng bóng của nó theo thời gian.
  Nó sẽ ở gần nước hoặc những con đường thường xuyên bị nhiễm mặn trong thời tiết lạnh? Đồng thau sống ở các hồ và sông nước ngọt sẽ bị phân hủy với tỷ lệ thấp hơn nhiều so với đồng thau sống gần biển hoặc các môi trường mặn khác.
   
  Nhìn chung, đồng thau mất thành phần kẽm tương đối nhanh khi ngập trong nước, khiến kim loại yếu đi và gây nguy hiểm cho tính toàn vẹn cấu trúc của nó.
   
  Ngoài các trường hợp ngập trong nước, đồng thau là kim loại tuyệt vời cho các ứng dụng ngoài trời do độ bền đáng kinh ngạc của nó. Sự thay đổi nhanh chóng thành màu xanh lam-xanh lục không phải là dấu hiệu của sự hư hại, thối rữa - trong điều kiện thích hợp, đồng thau có thể tồn tại hơn 1.000 năm!
   
  Nếu bạn muốn có vẻ ngoài lâu đời của đồng thau bị oxy hóa ngay lập tức, quá trình này có thể được đẩy nhanh bằng cách áp dụng các dung dịch có sẵn trên thị trường. Đối với các dự án nhỏ hơn, theo sở thích, hỗn hợp 50% giấm trắng và 50% nước muối có thể làm rất tốt!
   
  Vật liệu xây dựng kiến trúc: đông thau có gỉ hay không?
   

  TÌM HIỂU VỀ CÁC VẬT LIỆU XÂY DỰNG KIẾN TRÚC KHÁC

  Bạn đã học rất nhiều về đồng thau và một chút về anh em họ của nó, đồng đen và đồng đỏ, nhưng đừng dừng lại ở đó. Có rất nhiều lựa chọn khác để cải thiện dự án chống ăn mòn của bạn - đặc biệt nếu bạn đang muốn chi tiêu ít hơn một chút.
  Để biết thêm về các kim loại kiến trúc khác như (thép không gỉ, thép mạ kẽm, nhôm v.v.) và khả năng tồn tại ngoài trời của chúng, hãy tham khảo ngay nhé. 
   
  Tại Thời Đại Mới cung cấp rất đa dạng các loại nẹp kim loại như nẹp nhôm, nẹp inox, nẹp đồng với nhiều mẫu mã và công năng khác nhau để đáp ứng nhu cầu phụ vụ cho quý khách hàng. Nếu bạn muốn biết thêm gì về các sản phẩm của chúng tôi hãy đến ngay cửa hàng hoặc gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0944 20 99 55. Chúng tôi sẽ có đội nguc nhân viên chuyên nghiệp am hiểu về chi tiết sản phẩm sẽ nhiệt tình giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng một cách nhanh chóng. Hãy đến và trải nghiệm ngay nhé!
  • Currently 5.00/5
  5.05 sao của 1 đánh giá
  Vật liệu xây dựng kiến trúc: Đồng thau có gỉ hay không?
  Vật liệu xây dựng kiến trúc: Đồng thau có gỉ hay không?
  Tin tức 0944 20 99 55 Tư vấn miễn phí 20/62 Hồ Đắc Di - P Tây Thạnh - Tân Phú - TP.HCM
  Top 100 mẫu nẹp inox góc vuông giá tốt
  Top 100 mẫu nẹp inox góc vuông giá tốt
  Trong các sản phẩm về nẹp inox trang trí thì nẹp inox góc vuông là một trong những sản phẩm phổ biến trong công trình xây dựng và trang trí nội thất. Bên cạnh đó, với thiết kế đa dạng về kiểu dáng và kích thước, nẹp inox góc vuông còn...
  Top 100 mẫu nẹp đồng trang trí chữ T giá cả tốt và nhiều sự lựa chọn
  Top 100 mẫu nẹp đồng trang trí chữ T giá cả tốt và nhiều sự lựa chọn
  Nẹp đồng trang trí chữ T là một loại sản phẩm trang trí nội thất được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc và thiết kế nội thất. Đây là một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và đa dạng về kiểu dáng, kích thước và màu...
  Top 100 mẫu nẹp inox góc tròn giá tốt
  Top 100 mẫu nẹp inox góc tròn giá tốt
  Nẹp inox trang trí là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế và thi công rộng rãi trong các công trình dự án. Trong đó, nẹp inox góc tròn là một loại vật liệu trang trí và bảo vệ bề mặt được sản xuất từ inox chất lượng cao. Được sử...
  Top 100 mẫu nẹp nhôm chữ U đa dạng và linh hoạt
  Top 100 mẫu nẹp nhôm chữ U đa dạng và linh hoạt
  Nẹp nhôm chữ U là một loại phụ kiện xây dựng được sử dụng để che các cạnh sắc nhọn của các vật liệu xây dựng, che các đường ống, dây điện và các đường nối giữa các vật liệu khác nhau. Nẹp nhôm chữ U có hình dạng giống như chữ "U"...
  Top 100 mẫu nẹp nhôm chữ L tinh tế và chất lượng
  Top 100 mẫu nẹp nhôm chữ L tinh tế và chất lượng
  Nẹp nhôm chữ L là một phụ kiện quan trọng trong việc lắp đặt sàn nhựa hay sàn gỗ. Nẹp nhôm chữ L được thiết kế để giúp che chắn các khoảng cách giữa sàn và tường, tạo ra một góc hoàn hảo và trang trí cho sàn nhà. Trong bài viết này,...
  Gọi điện0944 20 99 55 Gọi điện093 689 2468